Chào mừng bạn đến với Điện Máy Toàn Cầu!

Vận hành máy đầm cóc với những điều nên và không nên

Máy đầm cóc là một trong số các thiết bị được dùng phổ biến và cần thiết trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng thiết bị một cách hiệu quả tối đa nhất. Sử dụng máy đầm cóc bạn cần biết những điều nên và không nên làm khi vận hành máy đầm cóc 

Điều không nên làm khi vận hành máy đầm cóc 


Những sự cố xảy ra đối với máy làm cóc phần lớn do người dùng vận hành máy đầm cóc sai cách hay người dùng chưa được đào tạo bài bản, hay chưa đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Do đó, để hạn chế tối đa những sự cố không đáng có, người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi vận hành máy để không làm gián đoạn công việc và ảnh hưởng tới con người.

máy đầm cóc

+ Không sử dụng máy trong những trường hợp ngoài phạm vi đầm cóc, đầm đất.
+ Không nên những người chưa có kinh nghiệm hay những người chưa qua đào tạo vận hành máy.
+ Không được chạm vào hệ thống xả khí, gờ tản nhiệt hoặc xi lanh động cơ, nếu chạm vào có thể dẫn tới tình trạng bị bỏng.
+ Không dùng các linh kiện phụ tùng không được hãng khuyến cáo sử dụng cho máy đầm, khi thay thế phải giống nhau để tránh làm hư hỏng cho máy đầm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người vận hành.
+ Không khởi động máy lên rồi bỏ đi chỗ khác mà không có người điều khiển máy.
+ Không xáo trộn hoặc vô hiệu hoá chức năng của các bộ phận vận hành.
+ Không vận hành máy đầm cóc ở những nơi hẹp và bí như trong những hầm, hố sâu, trừ những nơi đủ thông thoáng. Bởi vì khí thải từ động cơ thải ra carbon monoxide vô cùng độc hại, làm cho người tiếp xúc phải với chúng sẽ gây tình trạng bất tỉnh và có thể dẫn đến tử vong.
+ Tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ chèn vào để dừng động cơ.
+ Không vận hành máy đầm cóc ở những nơi dễ gây ra cháy nổ.

máy đầm cóc

 
Điều nên làm khi vận hành máy đầm cóc 

Sử dụng máy đầm đất sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được tối đa chi phí sản xuất, thuê nhân công đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công. Chính vì thế, việc tìm hiểu quy trình vận hành và nguyên tắc bảo dưỡng vệ sinh máy là điều rất cần thiết. Cần thực hiện đúng cách để đảm bảo cho quá trình sử dụng.

máy đầm cóc

+ Luôn ngắt bugi hoặc tắt máy trước khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa, thay thế bộ phận máy đầm có, vì nhiều trường hợp máy có thể vô tình khởi động.
+ Luôn đọc đọc hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các quy trình về an toàn sử dụng trước khi vận hành máy.
+ Luôn đảm bảo trẻ em, mọi người xung quanh có khoảng cách an toàn với khu vực vận hành máy. Tắt máy khi có ai đó lại gần khu vực hoạt động của máy.
+ Người vận hành đã có kinh nghiệp sử dụng, am hiểu kỹ các biện pháp an toàn và các kỹ thuật vận hành trước khi sử dụng máy.
+ Luôn mặc trang phục bảo hộ, an mặc gọn gàng khi vận hành máy. Luôn đeo kính râm hoặc kính bảo hộ, thiết bị bảo hộ thính giác như bịt tai và giày bảo hộ an toàn.
+ Giữ khoảng cách nhất định từ tay, chân và trang phục tới các bộ phận chuyển động của đầm.
+ Luôn giữ thăng bằng cho đầm không bị nghiêng, trượt hoặc đổ khi đang vận hành.
+ Luôn tắt động cơ khi không có nhu cầu sử dụng đầm.
+ Luôn đặt hướng máy đầm thích hợp sao cho người điều khiển không bị kẹp giữa đầm và các vật thể rắn.

máy đầm cóc


Máy đầm cóc là một loại máy chuyên dụng thường được dùng để làm phẳng hoặc là nén vật liệu dưới dạng bột, hạt hoặc cấp phối. Mục đích của quá trình này là làm cho vật liệu có khả năng chịu nén cũng như tăng độ lèn chặt của vật liệu. Điện Máy Toàn Cầu hiểu được nhu cầu sử dụng máy móc trên thị trường, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp máy móc thiết bị các ngành công nông ngư nghiệp, cơ khí,...  mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. 

Bạn muốn sở hưu những chiếc máy đầm cóc hay những loại máy móc trong ngành công nông, lâm ngư nghiệp,... thì hãy liên hệ với Điện Máy Toàn Cầu để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mà bạn quan tâm


--------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN MÁY TOÀN CẦU  

Số 1 ngõ 120 Trần Duy Hưng - P. Trung Hoà - Q. Cầu Giấy - TP. Hà Nội
Hotline : 0973 393 888 - 0987 667 577
Email  : dienmaytoancau68@gmail.com 

Ngày đăng: 31.01.2019
Đăng bởi: Điện Máy Toàn Cầu
Top
Gọi ngay