Chào mừng bạn đến với Điện Máy Toàn Cầu!

Sử dụng máy cắt cỏ an toàn đúng cách hiệu quả

Máy cắt cỏ là thiết bị giúp con người có thể dễ dàng hơn trong việc thu dọn mảnh vườn nhỏ bé của mình thay cho những công cụ cắt cỏ truyền thống như dao, kéo, máy xoay bằng dây. Sử dụng máy cắt cỏ thế nào cho an toàn để nó phát huy được hết công dụng của mình. Hãy cùng Điện Máy Toàn Cầu tham khảo nguyên tắc sử dụng máy cắt cỏ một cách an toàn nhất, để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như hiệu quả đạt được tối đa khi sử dụng máy cắt cỏ

Sử dụng máy cắt cỏ an toàn cần những nguyên tắc gì


Để máy cắt cỏ sử dụng được hiệu quả và an toàn người sử dụng nên chú ý các nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc sử dụng máy cắt cỏ an toàn

- Trước khi chuẩn bị cắt người sử dụng đổ xăng đầy bình, dầu nhớt khoảng 0.1 lít. Chú ý lựa chọn dòng xăng chuẩn để động cơ không bị tắc xăng. Sau khi sử dụng xong nên đổ xăng ra tránh dò rỉ.
- Kiểm tra lại đầu bò, tra mỡ bò để làm trơn trục quay, đồng thời siết chặt các ốc để gắn lưỡi tránh trường hợp trong lúc sử dụng lưỡi bị văng ra gây nguy kiểm
- Địa hình cắt cần đảm bảo tương đối bằng phẳng, tránh có đá làm mẻ lưỡi, văng lưỡi.
- Khi sử dụng máy cắt cỏ lần đầu nên để máy chạy không tải vài tiếng,  khi đó động cơ đã được bôi trơn, máy sẽ làm việc tốt hơn.
- Trong quá trình sử dụng, cứ hết 1 bình xăng nên cho máy nghỉ tầm 5- 10 phút  như thế máy sẽ có thời  gian để làm mát đông cơ.
- Điều chỉnh dây đeo vai và tay điều khiển cho phù hợp với chiều cao người lao động. Trong quá trình cắt, cần nắm giữ 2 tay điều khiển để đảm bảo an toàn.
- Khi khởi động máy ta đóng Le gió lại , để máy chạy đều , từ từ mở le gió ra ở mức trung bình rồi  khởi đông tay ga.
- Tránh việc máy làm việc nhiều tiếng liên tục sẽ làm nóng động cơ , máy nhanh hỏng.
- Khi  bạn sử dụng máy được từ 9-10 tiếng lần đầu bạn nên thay nhớt. Các lần sau thì khoảng 25-30 tiếng  sử dụng bạn thay nhớt 1 lần.
- Nên mặc quần áo bảo hộ khi sử dụng máy cắt cỏ mini đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động.

Nguyên tắc sử dụng máy cắt cỏ an toàn

Chú ý khi sử dụng máy:

+ Khi vận hành máy cắt cỏ, tuyệt đối không khởi động máy trong phòng kín hoặc trong khu cao ốc.
+ Khi sử dụng máy cắt cỏ phải luôn đi giày kín mũi; mặc quần áo bảo hộ lao động (quần dài, áo dài); đeo găng tay và mắt kính an toàn;  không đeo đồ trang sức, mặc áo quần rộng.
+ Mang đồ bảo vệ tai: bạn nên sử dụng thiết bị bảo vệ tai để bảo vệ tai và tránh tiếng ồn. Không nên sử dụng những chiếc tai nghe đi kèm với bất kì chiếc điện thoại nào khác.
+ Lấy các vật như đá, cây trên thảm cỏ ra: Việc lấy đá, cây trên thảm đỏ giúp bạn tránh khỏi những tai nạn trong khi cắt cỏ bằng máy và dễ dàng hơn trong việc cắt cỏ .
+ Hoạt động máy và cắt cỏ: bạn khởi động máy chờ khoảng 1 phút cho động cơ hoạt động ổn định, bạn nên xác định phương hướng cắt rồi cắt cỏ.
+ Tắt động cơ của máy cắt cỏ: sau khi cắt cỏ xong, bạn tắt động cơ và cất máy cắt cỏ.


Lưu ý với máy cắt cỏ

Nguyên tắc sử dụng máy cắt cỏ an toàn

+ Đối với máy cắt cỏ dùng 1 năm: nếu gia đình bạn cắt cỏ 2 tuần một lần, một lần 30 phút. Sau 1 năm máy máy chỉ chạy cỡ 13 tiếng. Trong 13 tiếng ấy, nếu máy cắt cỏ khó nổ thì vấn đề chính nằm ở bụi bặm dính trên bugi của máy, hoặc do xăng hoặc nhớt pha không đúng cách. Tỉ số xăng nhớt thay đổi từ 10:1-50:1. Bạn có thể mua loại xăng High Octance để nổ dễ hơn.

+ Đối với máy dùng 2-3 năm: Nếu máy vẫn khó nổ khi có đủ điều kiện thì máy cắt cỏ có vấn đề. Bạn nên kiểm tra lại 2 ống nylon PVC dẫn xăng, có thể xăng bị rò, kiểm tra kĩ bộ phận lọc xăng nằm dưới sợi dây phía trong bình xăng. Và cái đặc biệt cần lưu ý là những bộ phận mà bạn đã tháo ra thì bạn nên lắp lại cho đúng và chặt nhé.


Thay vì sử dụng những dụng cụ cắt truyền thống như dao, kéo, máy xoay bằng dây thì dùng máy cắt cỏ giúp người ta làm việc nhanh chóng và đỡ vất vả hơn. Theo thời gian, máy cắt cỏ được cải tiến hơn để phục vụ nhu cầu thiết yếu trong đời sống của con người. 

Nguyên tắc sử dụng máy cắt cỏ an toàn

Có nhiều dòng máy với giá khác nhau trên thị trường, người sử dụng nên mua các dòng máy cắt cỏ nhập khẩu có cấu tạo 4 thì chạy xăng để tiết kiệm nhiên liệu động cơ khỏe. Khi mua hàng chú ý phân biệt giữa máy cắt cỏ Trung Quốc và máy làm cỏ nhập khẩu, máy cắt cầm tay Trung Quốc có độ bền kém hơn và không an toàn. Hãy lựa chọn máy cắt cỏ chính hãng tại Điện Máy Toàn Cầu để đảm bảo chất lượng, hiệu quả khi sử dụng máy cắt cỏ, đồng thời sử dụng máy cắt cỏ chính hãng để đảm bảo được độ bền cho máy được lâu hơn.

------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN MÁY TOÀN CẦU  

Số 1 ngõ 120 Trần Duy Hưng - P. Trung Hoà - Q. Cầu Giấy - TP. Hà Nội
Hotline : 0973 393 888 - 0987 667 577
Email  : dienmaytoancau68@gmail.com 
Ngày đăng: 30.1.2019
Đăng bởi: Điện Máy Toàn Cầu

Top
Gọi ngay