Chào mừng bạn đến với Điện Máy Toàn Cầu!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm vữa

Máy bơm vữa là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, dùng để vận chuyển vữa bê tông đến vị trí cần thi công. Thiết bị máy này giúp hoàn thành khối lượng công việc lớn trong thời gian ngắn nhất, đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí cho mỗi công trình. 

Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động bơm vữa 


Máy bơm vữa là loại máy có khả năng vận chuyển đưa vữa hoặc bê tông đi xa và lên cao đến nơi cần thi công, tiếp kiệm công sức vận chuyển, phục vụ các công trình xây dựng. Khoảng cách vận chuyển đạt khoảng 500m vận chuyển xa và đạt 70m vận chuyển cao.  Có thể lắp nối tiếp nhiều máy bơm phun nữa để tăng khoảng cách và độ cao bơm vữa. 

Trên thị trường hiện nay có 2 kiểu máy bơm phun vữa chính: kiểu tay quay và kiểu dùng piston. 

Máy bơm phun vữa kiểu tay quay (thanh truyền)


Cấu tạo
Cấu tạo máy bơm vữa tay quay1- Van đẩy, 2- Xylanh, 3-Piston, 4-Thanh truyền, 5- Tay quay, 6-Van hút, 7-Thiết bị dẫn vật liệu, 8- Phễu chứa, 9- Cánh trộn, 10- Ống dẫn bê tông

Cấu tạo máy bơm phun vữa


Nguyên lý hoạt động của máy bơm phun vữa tay quay

Máy bơm vữa

– Thông qua hệ thống dẫn động cơ cấu tay quay và thanh truyền sẽ kéo hoặc đẩy piston. Trong nửa hành trình đầu của tay quay, piston được kéo ra, van hút mỏ, van đẩy đóng. Vữa được hút từ thùng chứa nguyên liệu lên xylanh. Trong nửa hành trình sau của tay quay, piston bị đẩy vào, van hút đóng, van đẩy mở, vữa được đẩy ra ống dẫn.
– Van hút và can đẩy thuộc loại van xoay, 2 van này làm việc nhờ cơ cấu liên động để đảm bảo 2 van hoạt động ngược nhau.
– Xylanh gồm 2 lớp, lớp trong tiếp xúc với piston gọi là áo xylanh. Để chống mài mòn, áo xylanh được làm bằng hợp kim tốt.
– Giảm ma sát và tránh vữa xi măng ăn mòn áo xy lanh, trong khi piston làm việc luôn có nước tưới để làm sạch phần áp xylanh ở phía sau piston.

Máy bơm phun vữa kiểu piston


Cấu tạo  

Cấu tạo máy bơm vữa kiểu piston


1- van an toàn, 2- Bơm dầu, 3-Bầu lọc dầu, 4- thùng dầu, 5-Van phân phối, 6+12 – piston thủy lực, 7+11 – xylanh thủy lực, 8+14 – piston công tác, 9+13 – xylanh công tác, 10- phễu chứa vữa, 15- Ống cong, 16-Ống dẫn vữa.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm vữa kiểu piston

Nguyên lý hoạt động cua máy bơm vữa piston

- Piston công tác được điều khiển bởi piston thủy lực và hoạt động ngược chiều nhau. Ống cong nằm trong khoang nạp có tâm quay trùng với tâm của đường ống. Trong quá trình vận hành, ống cong lắc 1 góc nhất định làm che kín đường ra của xylanh.
- Ống cong được nối vào xilanh công tác, vữa được đẩy từ xilanh vào ống cong rồi ra ống dẫn. Đồng thời piston công tác co lại, xilanh công tác thông với phễu chứa giúp cho vữa được hút vào xilanh
- Kêt thúc hành trình, cả hai xilanh công tác đổi chiều đồng thời ống cong được lắc từ xilanh công tác sang nối với xilanh công tác để tiếp tục nhận vữa từ xilanh này. Cứ thế, quá trình này lặp đi lặp lại đến khi kết thúc hành trình.

Được sử dụng trong nhiều ngành xây dựng, máy bơm vữa bê tông giúp hoàn thành một khối lượng công việc lớn góp phần đẩy nhanh việc thi công công trình.  Điện Máy Toàn Cầu cung cấp các loại máy móc xây dựng, các loại máy móc trong ngành công nông nghiệp đảm bảo chất lượng chính hãng với giá thành hợp lý nhất.

Hãy liên hệ với Điện Máy Toàn Cầu qua Hotline 0973 393 888 / 0987 667 577 , bạn sẽ có những sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường với giá cả hợp lý nhất. 
Top
Gọi ngay