Chào mừng bạn đến với Điện Máy Toàn Cầu!

Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy phát điện

Vào mùa hè việc mất điện mang đến một sự khó chịu và bất tiện cho nguời dân, vì lẽ đó sản phẩm máy phát điện được sử dụng một cách rộng rãi. Đúng như tên gọi của nó máy có tác dụng phát ra dòng điện 220v để sử dụng trong gia đình. Nguyên liệu sử dụng thường là xăng hoặc dầu diezen.Máy phát điện

Máy phát điện có nhiều công suất khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy phát điện khác nhau như Honda,  Rato, Hyundai, Bamboo ...
Điện được coi là một tác nhân khá nguy hiểm với con người bởi vậy trong quá trình sử dụng máy phát điện, chúng ta cũng cần phải hiểu các lưu ý cơ bản. "Cẩn thận không bao giờ là thừa" hãy cùng xem những lưu ý này là gì nhé.

Mua máy phát điện Honda ở đâu?

 .
Vị trí đặt máy

Đặt máy phát điện ở đâu tưởng như không đáng để ta lưu ý, nhưng thực tế đã có những điều đang tiếc xảy ra khi đặt máy phát điện không đúng vị trí. Không đặt máy ở dưới tầng hầm, nhà xe, trong gầm sàn…những nơi khép kín và gần hệ thống chắn gió. Trong lúc máy phát điện làm việc thì sẽ thải ra một lượng khí nhiệt, đặt máy nơi kín sẽ ảnh hưởng tới tản nhiệt của máy.

Không đặt máy ở gần cửa sổ hay nơi thông vào nhà bạn, vì khi vận hành máy phát sẽ phát ra CO2 làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn như nghẹt thở, nhẹ thì bất tỉnh còn nặng có thể dẫn tới tử vong.

Đặt máy ở nơi khô ráo và trên 1 mặt phẳng khô ráo khi vận hành, thoáng mát và có mái che. Không để vật dụng cần thiết xung quanh máy phát điện. Ta cần phải bảo vệ máy phát điện trong sử dụng để đảm bảo an toàn về điện, tránh vận hành khi trơi mưa hay đang ẩm ướt để không bị điện giật.

Cách nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện

máy phát điện honda

Đây không chỉ la lưu ý mà bạn cần phải tuân thủ mà đây còn là một trong những tiêu chí lựa chọn đầu tiên khi chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Tổng công suất của các thiết bị điện mà bạn sử dụng thường được ghi rõ trên nhãn mác sản phẩm như chỉ số W in trên bóng đèn. Đây đều là những con số “biết nói” chỉ ra lượng tiêu thụ công suất mà bạn sử dụng
 
Vận hành và sử dụng

Làm đúng theo qui trình vận hành máy phát điện, nếu làm sai máy dễ bị hư hỏng. Không sử dụng máy phát điện quá mức công suất mà chỉ cần sử dụng 80% công suất định mức. Nếu dùng thiết bị có điện năng tiêu thụ lớn hơn điện của máy phát thì có thể làm cầu chỉ máy phát điện nổ hoặc làm hỏng các thiết kế máy.

Không nên chạm hay vận hành máy khi tay ướt để tránh bị điện giật. Chứ ý không để trẻ em, vật nuôi tiếp xúc máy phát điện để tránh hậu quả đáng tiếc.
Khi máy chạy được 50 – 100 giờ thì nên cho máy thay nhớt. đồng thời kiểm tra nhiên liệu, nước làm mát, quạt gió….xem có đủ tiêu chuẩn chất lượng hay không trước khi sử dụng.

Việc lưu trữ nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện

Chỉ nên dùng nhiên liệu theo sách hướng dẫn hoặc theo yêu cầu từ nhà sản xuất. Ví dụ không tự ý dùng xăng chạy máy dầu diesel, điều này làm máy phát điện dễ hư hỏng và không hoạt động. 

Đổ nhớt đúng tiêu chuẩn, không được bớt hay thêm quá nhiều. Nếu thiếu nhớt thì máy nhanh hỏng và trầy xước động cơ bên trong.

Khi máy đang hoạt động mà muốn tiếp nhiên liệu thì phải tắt máy đi, để máy nguội rồi mới tiếp nhiên liệu, vì lúc máy đang nóng hoặc đang còn hoạt động mà tiếp nhiên liệu thì xăng dầu dễ bốc cháy. Nếu lỡ đổ nhiên liệu qua nhiều gây tràn thì nên để nhiên liệu bốc hơi bay hết rồi mới khởi động máy.

Không hút thuốc hoặc dùng lửa soi máy phát điện, cất trữ nhiên liệu trong bình đạt tiêu chuẩn chất lượng, để xa nơi sinh hoạt và xa nguồn nhiệt.
Nếu gia đình bạn cũng đang sử dụng máy phát điện thì đây sẽ là những lưu ý quan trọng để bạn có thêm kiến thức và vận hành máy sao cho máy hoạt động được an toàn và bền lâu.
 
Nếu bạn đang còn bất kỳ thắc mắc nào về thiết bị máy phát điện hãy liên hệ ngay với Điện Máy Toàn Cầu để được tư vấn khắc phục sự cố cho bạn.

Chúc bạn luôn thành công !

Top
Gọi ngay