Chào mừng bạn đến với Điện Máy Toàn Cầu!

Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay honda

Tất cả các loại máy móc đều cần được bảo dưỡng một cách định kì và thường xuyên. Đó là một phần quan trọng và rất cần thiết trong việc giữ gìn máy cắt cỏ của bạn bền lâu. Việc thường xuyên kiểm tra sự vận hành của máy sẽ giúp máy hạn chế việc mắc phải nhiều thiệt hại, bên cạnh đó sẽ cải thiện hiệu suất làm việc và kéo dài tuổi thọ cho máy cắt cỏ cầm tay honda.

Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay honda


Không cần phải đem máy đến nơi bảo dưỡng khi máy có những vấn đề lạ, bạn cũng có thể giúp bảo quản và giúp máy phát huy hiệu suất tốt nếu bạn biết cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay honda.


Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay honda

Lọc gió:

Các bộ lọc gió phải được thường xuyên làm sạch để loại bỏ bụi và bụi bẩn để tránh trục trặc bộ chế hòa khí và giảm công suất động cơ. Bụi bẩn cũng có thể làm hao mòn các chi tiết máy và bộ phận dẫn tới giảm tuổi thọ sử dụng của bản phẩm
Tháo nắp đậy bộ lọc gió và đưa ra các bộ lọc ra ngoài và  rửa sạch trong nước ấm, nước xà phòng. Đảm bảo rằng các bộ lọc phải khô hoàn toàn trước khi lắp nó. Ta cũng có thể vệ sinh lọc gió bằng cách dùng tay vỗ xuống nền có bề mặt phẳng, hoặc rửa bằng xăng, tránh làm lọc gió bị rách hoặc tổn thương. Không sử dụng khí nén để vệ sinh bởi việc này sẽ dẫn tới bụi bẩn có thể chui vào trong các chi tiết và khó làm sạch hơn.

Việc máy bị bẩn hay làm tắc nghẽn không khí của bộ lọc máy sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất hoạt động của máy và cả mức tiêu thụ máy cắt cỏ của bạn. Máy cắt cỏ bị tắc nghẽn bộ lọc thường có dấu hiệu như khởi động khó khăn và tắt nhanh sau nhiều lần sử dụng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thấy dầu hay khí thải thoát ra. Đó là dấu hiệu không tốt của máy.


Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay honda

Lọc xăng:

Việc sử dụng xăng bẩn, lẫn tạp chất sẽ dẫn tới giảm công suất máy cắt cỏ, bóp cần ga tốc độ động cơ không đều, khả năng tăng tốc chậm hay tắc nghẽn xăng rất hại cho động cơ. Ít nhất dùng 1 tuần phải vệ quả lọc xăng 1 lần và 2 tuần vệ sinh bình xăng lớn 1 lần. Nếu sử dụng máy ở điều kiện khắc nghiệt nhiều bụi bặm, thời gian có thể ngắn hơn và thường xuyên hơn.

Đầu bò:

Mỡ bôi trơn đầu bò được làm đầy với đúng số lượng mỡ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng máy quý khách nên kiểm tra xem bánh răng côn ít nhất 3/4 lượng mở. Sử dụng mở chuyên dụng để bôi trơn, mỡ bôi trơn đầu bò không nhất thiết thường không cần phải được thay thế trừ khi sửa chữa được thực hiện.


Bugi:

Bugi sẽ bị ảnh hưởng khi điều chỉnh bộ chế hòa khí không chính xác, hỗn hợp nhiên liệu quá nhiều nhớt hoặc không đúng nhớt hay bộ lọc gió bị bẩn. Những yếu tố trên gây ra muội than bám trên điện cực bugi, điều này có thể gây ra vấn đề sử dụng máy và quá trình khởi động máy khó khăn hơn.


Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay honda

Nếu máy giảm công suất, khởi động khó khăn hoặc chạy kém ở tốc độ không tải (ga roăng ti): đầu tiên phải kiểm tra bugi trước khi thực hiện các thao tác khác. Nếu bugi bẩn, làm sạch nó và kiểm tra xem khoảng cách điện cực là 0,6 - 0,7 mm. Bugi nên được thay thế sau khoảng một tháng hoạt động hoặc sớm hơn nếu cần thiết. Luôn luôn sử dụng bugi đúng chuẩn! Sử dụng của bugi không đúng có thể làm hỏng piston và xi lanh của máy

Chú ý thay đổi dầu cho máy cắt cỏ cầm tay honda của bạn ít nhất một lần một năm. Vì điều này không chỉ cần thiết cho sự vận hành của máy đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy. 


Mục đích của công việc bảo dưỡng là giữ cho máy luôn trong điều kiện sử dụng tốt nhất và tránh được những trục trặc khi sử dụng, phát hiện hỏng hóc có thể xảy ra,để từ đó có cách xử lý cần thiết và kịp thời để giảm thiểu chi phí sửa chữa thực tế.

Cách bảo dưỡng máy cắt cỏ cầm tay honda

Sử dụng máy cắt cỏ cầm tay honda chính hãng tại Điện Máy Toàn Cầu và hiểu cách bảo dưỡng máy cắt cỏ như thế nào cho bền lâu nhất để đảm bảo cho quá trình sử dụng sau này.

-------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN MÁY TOÀN CẦU  

Số 1 ngõ 120 Trần Duy Hưng - P. Trung Hoà - Q. Cầu Giấy - TP. Hà Nội
Hotline : 0973 393 888 - 0987 667 577
Email  : dienmaytoancau68@gmail.com

Ngày đăng: 07.01.2019
Đăng bởi: Điện Máy Toàn Cầu
Top
Gọi ngay