Chào mừng bạn đến với Điện Máy Toàn Cầu!

Một số thuật ngữ trên máy phát điện bạn nên biết

Máy phát điện Promax là sản phẩm biến đổi cơ năng thành điện năng thông thường sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ. Máy phát điện hiện đang là sự lựa cần thiết cho các cơ quan, doanh nghiệp. Tuy nhiên các thuật ngữ trên máy phát điện không phải ai cũng biết. Hãy cùng Điện Máy Toàn Cầu tìm hiểu một số thuật ngữ trên máy phát điện Promax bạn nhé.

Một số thuật ngữ trên máy phát điện Promax bạn nên biết


Các bộ phận của máy phát điện Promax và các thiết bị liên quan có thể được gọi bằng những thuật ngữ cơ khí hoặc thuật ngữ điện. Mặc dù đã được phân loại riêng biệt, hai bộ thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế lẫn nhau hoặc kết hợp một thuật ngữ cơ với một thuật ngữ điện. Điều này gây ra những xáo trộn lớn khi làm việc với những máy hỗn hợp như máy phát xoay chiều kích từ không chổi than, hoặc khi trao đổi với những người đã thường làm việc với những máy được chế tạo theo kiểu khác.
Một số thuật ngữ trên máy phát điện Promax

- Rotor (Rôto), phần quay của một máy phát điện, dynamo hay động cơ điện. Rôto là một nam châm quay bên trong cuộn dây Stato sinh ra từ trường để tạo ra lực điện trường trong cuộn dây Stato. Cuộn dây được quấn xung quanh 6 cặp lõi cực (12 cực từ) và lực điện từ được tạo ra khi có dòng điện chạy bên trong. Vì cường độ dòng điện chạy vào rôto tăng dần, nên lực điện từ cũng mạnh lên. Ở 2 đầu của Rôto, người ta lắp một quạt để làm mát cuộn dây rôto, cuộn dây stato và bộ chỉnh lưu để làm cho nhiệt độ của chúng thấp hơn nhiệt độ giới hạn bằng cách hút không khí từ lỗ thông gió ở khung phía trước nhờ rôto quay.

- Stator (Stato), phần tĩnh của một máy phát điện, dynamo hay động cơ điện. Stato tạo ra dòng điện xoay chiều 3 pha bằng cách thay đổi từ thông sinh ra bởi rôto quay. Stato gồm có lõi và cuộn dây được đặt trong khung phía trước.

Một số thuật ngữ trên máy phát điện Promax

Cuộn dây Stato gồm có 3 cặp. Điểm nối 3 đầu của các cuộn dây được gọi là các điểm trung tính. Vì stato tạo ra nhiệt nhiều hơn bất kỳ một bộ phận nào khác trong máy phát điện xoay chiều, nên người ta sử dụng vỏ cách nhiệt để bảo vệ các cuộn dây.
-  Armature: cuộn dây phần ứng, thành phần sản xuất ra điện năng trong máy phát điện Promax, dynamo hoặc động cơ. Cuộn dây phần ứng có thể đặt trên rô to hoặc sta to.
-   Field: cuộn dây phần cảm: thành phần tạo ra từ trường của máy phát điện dynamo hay động cơ điện. Phần từ trường này có thể ở trên rô to hay sta to, và có thể là từ trường của nam châm vĩnh cửu hay từ trường của nam châm điện.
Một số thuật ngữ trên máy phát điện Promax

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp máy phát điện Promax, tuy nhiên đâu là hãng uy tín, chất lượng thì không phải ai cũng rõ. Đến với Điện Máy Toàn Cầu bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm máy phát điện Promax chính hãng, chất lượng tốt, giá rẻ cùng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN MÁY TOÀN CẦU  

Số 1 ngõ 120 Trần Duy Hưng - P. Trung Hoà - Q. Cầu Giấy - TP. Hà Nội
Hotline : 0973 393 888 - 0987 667 577
Email  : dienmaytoancau68@gmail.com 

Ngày đăng: 14.12.2018
Đăng bởi: Điện Máy Toàn Cầu
Top
Gọi ngay